Giới thiệu công cụ Giám Định Loài
Xin cảm ơn các anh/chị đã truy cập và sử dụng công cụ giám định động vật hoang dã!
 
Công cụ giám định động vật hoang dã trực tuyến (Website GĐL) là một sản phẩm của dự án: "Tăng cường năng lực nhận dạng Động vật Hoang dã và các sản phẩm ĐVHD". Website GĐL được xây dựng bởi Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã (WCS) dưới sự tài trợ của Quỹ bảo tồn Cá và ĐVHD Hoa Kì (USFWS) và triển khai với sự hợp tác của các cơ quan khoa học và các cơ quan quản lí nhà nước.
 
Được xây dựng dành riêng cho cơ quan nhà nước và các cơ quan thực thi pháp luật, công cụ định dạng loài - thiết kế thân thiện dưới dạng website-  là một  phương tiện hỗ trợ hiệu quả và lý tưởng cho công tác thực thi pháp luật đối với tội phạm động vật hoang dã.  Mọi dữ liệu của công cụ được lưu trữ online nên rất dễ dàng tiếp cận và tra cứu để nhận dạng chính xác các loài ĐVHD thường bị buôn bán trái phép. 
 
Ngoài ra, website cũng cung cấp thông tin nhằm hỗ trợ việc liên hệ với các chuyên gia, cơ quan khoa học trong lĩnh vực bảo tồn ĐVHD  và các tài liệu nghiên cứu, văn bản pháp luật, hình ảnh, video liên quan đến lĩnh vực bảo tồn, bảo vệ ĐVHD.
 
Hiện nay tài liệu định dạng bao gồm 400 loài ĐVHD thường thấy trong các vụ vi phạm. Nhiều loài khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới.
 
Các chức năng chính của Website giamdinhloai.vn như sau: 

1.            Tìm kiếm loài theo tên (tên khoa học, tên tiếng Việt, tên địa phương tiếng Việt và tên tiếng Anh).
2.            Tìm kiếm loài theo hệ thống phân loại sinh học theo từng cấp độ: Lớp --> Bộ --> Loài.
3.            Nhận dạng loài theo các đặc điểm đặc trưng.
4.            Nhận dạng các sản phẩm loài.
5.            Hỗ trợ gửi/nhận ảnh nhận dạng loài/sản phẩm loài.
6.            Hỗ trợ liên lạc chuyên gia trong lĩnh vực nhận dạng loài.
        
Trong quá trình sử dụng, nếu quý anh/chị/cơ quan gặp khó khăn, lỗi website, xin gửi phản hồi và liên hệ với Quản trị Website Giám định loài:

WCS - Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã
Địa chỉ: Phòng 106, nhà D, số 03 phố Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.
Số điện thoại: 0243 514 9750
Email: hotro@giamdinhloai.vn